Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Dương tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3

23/06/2022 02:00

Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Dương có 2 ngày tiếp xúc cử tri để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Đồng thời, lắng nghe, tiếp nhận những ý kiến của cử tri.

Ngày 21, 22/6, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương gồm: ông Trần Công Phàn, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Luật gia Việt Nam; ông Nguyễn Văn Dành, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương; bà Nguyễn Thị Ngọc Xuân, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương; bà Nguyễn Hoàng Bảo Trân, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương có buổi tiếp xúc cử tri tại các phường Hội Nghĩa, phường Tân Phước Khánh (thị xã Tân Uyên) và tại phường Phú Hòa, phường Phú Tân (Tp.Thủ Dầu Một).

Tại buổi tiếp xúc, đại diện đoàn Đại biểu quốc hội (ĐBQH) có báo cáo nhanh kết quả kỳ họp thứ  3, Quốc hội Khóa XV. Theo báo cáo, sau 19 ngày làm việc sôi nổi, khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, kỳ họp đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

Sự kiện - Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Dương tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3

Ông Nguyễn Văn Dành báo cáo kết quả kỳ họp thứ 3 trước cử tri.

Qua 6 phiên thảo luận tổ, 23 phiên thảo luận toàn thể tại hội trường, đã có 2.138 lượt đại biểu Quốc hội phát biểu, tranh luận. Tại 5 phiên họp chất vấn và trả lời chất vấn đã có 133 lượt đại biểu thực hiện quyền chất vấn, 28 lượt đại biểu tranh luận để làm rõ hơn những vấn đề quan tâm.

Tại kỳ họp này, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương đã có 54 lượt phát biểu, trong đó có 38 lượt phát biểu tại Tổ, 10 lượt phát biểu tại Hội trường và 4 câu hỏi chất vấn và 2 lượt tranh luận liên quan đến kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2021 và những tháng đầu năm 2022; việc xây dựng các dự án đường vành đai cao tốc liên kết vùng và các dự án Luật trình Kỳ họp.

Các ý kiến đều được nghiên cứu kỹ lưỡng, có chất lượng, sâu sắc, toàn diện, tâm huyết, mang tính xây dựng. Qua đó, được chủ tọa kỳ họp, các vị đại biểu Quốc hội đồng tình, đánh giá cao và được cơ quan soạn thảo, cơ quan thẩm tra tiếp thu, giải trình nghiêm túc.

Sự kiện - Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Dương tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3 (Hình 2).

 Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Dương tiếp xúc cử tri tại phường Phú Tân.

Báo cáo cũng nêu, tại kỳ họp này, Quốc hội đã thông qua 5 Luật, 17 Nghị quyết; cho ý kiến về 6 dự án Luật khác và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng khác.

Các Luật được thông qua tại kỳ họp này gồm: Luật Cảnh sát cơ động; Luật Điện ảnh (sửa đổi); Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi); Luật Thi đua, khen thưởng (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

Sau khi nghe báo cáo, cử tri đánh giá cao kết quả kỳ họp Quốc hội vừa qua, đồng thời, hoan nghênh những đóng góp của đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương trong kỳ họp.

Sự kiện - Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Dương tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3 (Hình 3).

Cử tri Đỗ Thị Khang đánh giá cao các quyết sách của Quốc hội trong kỳ họp vừa qua. 

 Cử tri cũng gửi đến các ĐBQH những ý kiến, kiến nghị về vấn đề phát triển kinh tế - xã hội của đất nước như: đề nghị có giải pháp bình ổn giá xăng dầu; chú trọng quan tâm các vấn đề đổi mới, cải cách giáo dục, đặc biệt là việc thay mới sách giáo khoa; tìm ra các giải pháp nhằm làm tốt hơn nữa công tác ngăn ngừa, phòng chống tham nhũng;…

Đại diện đoàn ĐBQH tỉnh, ĐBQH Trần Công Phàn cảm ơn và xin ghi nhận các ý kiến đóng góp, xây dựng của cử tri.

Sự kiện - Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Dương tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3 (Hình 4).

ĐBQH Trần Công Phàn trả lời các ý kiến của cử tri.

ĐBQH Trần Công Phàn cho biết, trong kỳ họp vừa qua, các ĐBQH đã làm việc nghiêm túc, tích cực và chủ động để đưa ra các quyết sách quan trọng của đất nước, ban hành luật pháp và giải quyết những vấn đề liên quan trực tiếp đến quyền lợi của người dân.

Đơn cử như vấn đề về giá xăng dầu, Quốc hội cũng rất quan tâm và dành nhiều thời gian để tìm cách giải quyết, giao nhiệm vụ cho các cơ quan chuyên môn nhằm hướng đến mục tiêu bình ổn giá.

Có thể nói, đối với những vấn đề mà cử tri băn khoăn, bức xúc, Quốc hội luôn lắng nghe và có kế hoạch để giao Chính phủ và các cơ quan có thẩm quyền nhằm trả lời cho người dân, đồng thời làm tốt hơn cho lợi ích của người dân và đất nước.

“Chúng tôi là những ĐBQH của tỉnh đã được cử tri tin tưởng bầu cử, chúng tôi xin hứa sẽ thực hiện đúng trách nhiệm của mình, sẽ là cầu nối để phản ánh đầy đủ, trung thực nhất các ý kiến của cử tri tới Quốc hội để từ đó giải quyết các vấn đề mà cử tri đã gửi gắm", ĐBQH Trần Công Phàn nhấn mạnh.

Một số hình ảnh khác tại buổi tiếp xúc cử tri:

Sự kiện - Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Dương tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3 (Hình 5).
Sự kiện - Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Dương tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3 (Hình 6).
Sự kiện - Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Dương tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3 (Hình 7).

 

Bạn đang đọc bài viết "Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Dương tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3" tại chuyên mục Tin tức - Thời sự. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline ( 08 6883 9892) hoặc gửi về địa chỉ email (doanhnghiepvacuocsong@gmail.com).