“Đi từng ngõ, gõ từng nhà” đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin phòng Covid

23/06/2022 18:26

Bộ Y tế đề nghị các tỉnh khẩn trương tiếp nhận và triển khai tiêm chủng các vắc-xin phòng Covid-19 đã được phân bổ kịp thời, hiệu quả, tránh lãng phí.

Ngày 22/6/2022, Bộ Y tế đã gửi công văn số 3271 đến Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố Đồng Nai, Đà Nẵng, Đồng Tháp, Quảng Ngãi về việc tăng cường triển khai tiêm vắc-xin phòng Covid-19 và sử dụng hiệu quả vắc-xin.

Theo đó, công văn nêu, Bộ Y tế nhận được văn bản của các tỉnh Đồng Nai, Đà Nẵng, Đồng Tháp, Quảng Ngãi về hỗ trợ điều chuyển vắc-xin phòng Covid-19 chưa sử dụng cho các địa phương khác có nhu cầu.

Để tăng cường công tác tiêm chủng nhằm đạt các mục tiêu tiêm chủng theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, tránh để xảy ra lãng phí vắc-xin;

Bộ Y tế đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, Tp. Đồng Nai, Đà Nẵng, Đồng Tháp, Quảng Ngãi quan tâm chỉ đạo Sở Y tế và các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các công điện, hướng dẫn của Bộ Y tế về tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.

Sự kiện - “Đi từng ngõ, gõ từng nhà” đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin phòng Covid

Bộ Y tế đề nghị tăng cường triển khai tiêm vắc-xin phòng Covid-19.

Tiếp tục rà soát đối tượng thuộc diện phải tiêm chủng theo phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” tại từng huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, từng xã, phường, thị trấn. Tăng cường thông tin, truyền thông nhằm đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng.

Đồng thời, khẩn trương tiếp nhận và triển khai tiêm chủng các vắc-xin phòng Covid-19 đã được phân bổ kịp thời, hiệu quả, tránh lãng phí.

“Nếu không nhận vắc-xin hoặc để vắc-xin tồn không sử dụng trong khi vẫn còn người dân chưa được tiêm chủng theo hướng dẫn của Bộ Y tế, để xảy ra dịch tại địa phương thì phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ”, công văn nêu rõ.

Bên cạnh đó, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo để đẩy mạnh triển khai tiêm nhắc vắc-xin phòng Covid-19 mũi 3 cho đối tượng từ 12 tuổi trở lên và hoàn thành tiêm đủ liều cơ bản cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trong tháng 8/2022 theo chỉ đạo của Chính phủ;

Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin phòng Covid-19 mũi 4 cho các đối tượng theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bạn đang đọc bài viết "“Đi từng ngõ, gõ từng nhà” đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin phòng Covid" tại chuyên mục Tin tức - Thời sự. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline ( 08 6883 9892) hoặc gửi về địa chỉ email (doanhnghiepvacuocsong@gmail.com).