Đắk Lắk: Phân công học sinh cấp 3 trực Tết 9 ngày, Hiệu trưởng nói gì?

28/01/2022 21:01

Xác nhận ký văn bản lịch trực Tết âm lịch, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trường Tộ cho biết, nội dung bị nhầm lẫn.

Sáng 27/1, ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk thông tin với Người Đưa Tin, đơn vị đã chỉ đạo Trường THPT Nguyễn Trường Tộ, huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk thu hồi văn bản phân công lịch trực Tết âm lịch đối với học sinh quét sân trường, tưới cây trên lớp học.

Theo ông Khoa, việc vệ sinh trong lớp học thì học sinh làm còn ngoài hành lang, sân trường thì lao công là người đảm nhận nên trường làm như vậy là hoàn toàn không đúng. Người đứng đầu nhà trường phải chịu trách nhiệm về việc ban hành văn bản không đúng này.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook lan truyền lịch trực Tết âm lịch 2022 của Trường THPT Nguyễn Trường Tộ.

Cụ thể, theo lịch trực, trường phân công mỗi lớp cử 10 học sinh tham gia quét sân trường, tưới cây trên lớp học từ ngày 27 đến mùng 6 tết. Đồng thời, có kèm cả danh sách của giáo viên hướng dẫn trực.

Giáo dục - Đắk Lắk: Phân công học sinh cấp 3 trực Tết 9 ngày, Hiệu trưởng nói gì?

Lịch trực Tết âm lịch của Trường THPT Nguyễn Trường Tộ.

Ngay sau khi văn bản nói trên được ban hành, nhiều học sinh, phụ huynh của trường đã phản ứng và cho rằng lịch trực như vậy là vô lý khi trường không để cho học sinh được nghỉ để ăn Tết cùng gia đình.

Ông Nguyễn Cảnh Hải, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trường Tộ cho hay, ông có ký và ban hành văn bản trực Tết trên nhưng nội dung lại bị nhầm lẫn.

Theo lý giải của ông Hải, vào ngày 26/1, văn thư có đưa cho ông ký văn bản lịch trực tuần, trực tháng định kỳ của trường nhưng phía văn thư đã ghi nhầm thành lịch trực Tết.

“Tôi cũng chủ quan, sơ suất rồi ký vào văn bản mà không đọc kỹ nội dung. Sau đó, phụ huynh ý kiến, trường kiểm tra và biết được sai sót nên đã cho thu hồi ngay. Tôi cũng thông báo cho cán bộ, nhân viên báo lại với học sinh không phải trực Tết như văn bản này”, ông Hải nói.

Cũng theo ông Hải, việc trực Tết của nhà trường theo tinh thần là những giáo viên ở gần trường, xung phong tự nguyện trực và được chi trả theo chế độ.

Khánh Ngọc

Bạn đang đọc bài viết "Đắk Lắk: Phân công học sinh cấp 3 trực Tết 9 ngày, Hiệu trưởng nói gì?" tại chuyên mục Văn hóa - Giáo dục. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline ( 08 6883 9892) hoặc gửi về địa chỉ email (doanhnghiepvacuocsong@gmail.com).