Công an Hà Nội điều tra vụ chủ vườn lan đột biến ôm tiền bỏ trốn

14/04/2021 04:02

Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Công an huyện Ứng Hòa xác minh, triệu tập những người có liên quan để điều tra, làm rõ và xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

Chiều 13/4, đại diện Công an huyện Ứng Hòa (Hà Nội) cho biết, đơn vị đã tiếp nhận đơn trình báo của 3 công dân phản ánh việc chuyển tiền cho chủ vườn lan Hà Thanh tại xóm Chợ, thôn Đình Xuyên, xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa để mua bán lan đột biến. Tuy nhiên, đến ngày giao cây thì khách hàng không liên lạc được với chủ vườn lan, khi đến nhà không biết chủ vườn lan đi đâu. Tổng số tiền theo đơn trình báo là khoảng 11 tỷ đồng.

Chú thích ảnh Hiện chủ vườn lan Hà Thanh được cho là đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú, vườn lan cũng đóng cửa.

Trao đổi với báo Tin tức (TTXVN), anh N.H.P (30 tuổi, em trai anh T – là chủ vườn lan Hà Thanh) cho biết: "Vài năm qua, anh trai tôi làm ăn thuận lợi, mỗi năm thu về từ 3 - 5 tỷ đồng. Nhưng do quá tin người, anh trai tôi đã bắt tay làm ăn với người đàn ông tên C. (trú tại Hoài Đức, Hà Nội) và công việc kinh doanh bắt đầu gặp sự cố".

Về số tiền thiệt hại lên đến hàng trăm tỷ đồng, anh P. cho biết, bản thân anh không nắm được bởi đó là việc giao dịch hoàn toàn độc lập của anh T.

Hiện, Giám đốc Công an Thành phố đã chỉ đạo Công an huyện Ứng Hòa phối hợp lực lượng chức năng Công an Thành phố khẩn trương xác minh, triệu tập những người có liên quan để điều tra, làm rõ và xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

Bạn đang đọc bài viết "Công an Hà Nội điều tra vụ chủ vườn lan đột biến ôm tiền bỏ trốn" tại chuyên mục Xã hội. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline ( 08 6883 9892) hoặc gửi về địa chỉ email (doanhnghiepvacuocsong@gmail.com).