Con gái Giang còi: "Ba rao bán ôtô mà chưa ai mua, kinh tế kiệt quệ"

30/07/2021 03:14

Nằm viện thời gian dài đã khiến nghệ sĩ Giang còi phải rao bán chiếc ô tô đã gắn bó với anh nhiều năm. Hiện tại, anh đang ở giai đoạn cuối của bệnh ung thư.

Chia sẻ với PV Người Đưa Tin Pháp Luật, con gái nghệ sĩ Giang còi cho hay: "Hiện tại ba tôi đang điều trị tại bệnh viện Phổi Trung ương, ba ở đây đã được 2 tháng. Mấy hôm nay đồng nghiệp, bạn bè liện tục hỏi thăm tình hình sức khoẻ của ba vì khán giả lầm tưởng ông điều trị ở Viện Phổi Hà Nội, nơi đang bị phong tỏa vì có nhiều ca mắc Covid-19. Hiện tại ba ổn, ông vẫn giữ được tinh thần lạc quan, còn động viên lại cả con cái".

Ngôi sao - Con gái Giang còi: 'Ba rao bán ôtô mà chưa ai mua, kinh tế kiệt quệ'

Nghệ sĩ Giang còi và con gái Ngọc Anh.

Ngôi sao - Con gái Giang còi: 'Ba rao bán ôtô mà chưa ai mua, kinh tế kiệt quệ' (Hình 2).

Nghệ sĩ Giang còi muốn bán xe ô tô nhưng vì dịch bệnh chưa bán được.

Ngọc Anh tâm sự: "Ba tôi hiện tại đang ở giai đoạn cuối, khối ung thư di căn vào phổi, đường hô hấp cũng kém đi, lại thêm bệnh nền xơ gan nên tình hình nghiêm trọng hơn. Sau một thời gian điều trị thì kinh tế gia đình đã kiệt quệ. Thế nên mới đây, ba đã rao bán chiếc xe ô tô mà ba thường dùng để đi diễn, theo ba trên mọi cung đường. Bản thân tôi cũng tiếc chiếc xe này vì mấy anh chị em đều có kỷ niệm đẹp, nhưng mọi chuyện là do ba quyết...".

"Ba cũng suy nghĩ rất nhiều khi bán xe nhưng tình hình hiện tại của gia đình hơi khó khăn. Cũng có người hỏi mua xe nhưng do do dịch bệnh, lại đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Chính phủ nên chưa có ai mua và xem được xe. Tôi là người thường xuyên chăm sóc ba nên hai ba con hay tâm sự, ông muốn về nhà chữa trị nhưng do dịch bệnh nên cũng chưa về được" - Con gái nghệ sĩ Giang còi tâm sự.

Theo nghệ sĩ Trà My, dù nghệ sĩ Giang Còi thể hiện tinh thần lạc quan, cho biết bản thân "vẫn đang chiến đấu" nhưng khán giả vẫn xót xa, lo lắng trước hình ảnh gầy gò, hốc hác của nam nghệ sĩ. Trước đó, nghệ sĩ Giang Còi đã sụt 14 kg sau lần nôn ra máu, bất tỉnh, phải nhập viện cấp cứu đầu tháng 5 vừa qua.

Đạo diễn Nguyễn Lớp mới đây cũng đứng ra để nhận tiền quyên góp của anh em, đồng nghiệp để hỗ trợ nghệ sĩ Giang còi. Anh chia sẻ: "Chúng tôi thường gọi nghệ sĩ Giang còi là bố. Bố Giang tính hay lắm, thoải mái và luôn chỉ bảo diễn viên trẻ từng tí. Nghe tin bố bị ốm, nhiều anh em nghệ sĩ đã tự nguyện hỗ trợ, dù là một chút ít tấm lòng của mình. Bố từng tham gia nhiều tiểu phẩm, phim hài do tôi làm đạo diễn nên hai bố con khá hiểu nhau. Mong bố có tinh thần lạc quan để vượt qua bệnh tật".

Ngôi sao - Con gái Giang còi: 'Ba rao bán ôtô mà chưa ai mua, kinh tế kiệt quệ' (Hình 3).

Hình ảnh mới nhất của Giang còi. Dù phải đeo máy thở, đau đớn, không ăn uống được nhưng anh vẫn giữ tinh thần lạc quan.

Nghệ sĩ Giang Còi tên thật là Lê Hồng Giang, sinh năm 1962 ở Hà Nội. Anh tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh, học cùng lớp với nghệ sĩ Chiều Xuân, Bùi Thạc Chuyên, Tú Oanh. Nam nghệ sĩ nổi tiếng với các tiểu phẩm đóng chung cùng nghệ sĩ Văn Hiệp, Quang Tèo. Anh đã trải qua 2 cuộc hôn nhân đổ vỡ và có 3 người con trai, một người con gái.

Nghệ sĩ Giang Còi phát hiện ung thư hạ họng giai đoạn 3 vào tháng 1/2021. Anh luôn là người lạc quan trước bệnh tật. Anh từng cho biết PV Người Đưa Tin Pháp Luật biết: "Lúc ốm đau là lúc yếu đuối nhất, thì có các con, bạn bè bên cạnh mình. Khi nghe bác sĩ nói mình bị ung thư, chỉ sống khoảng 2 năm nữa, tôi buồn, hoảng loạn nhưng sau lại nghĩ "mình sống thể đủ rồi", tôi đã là một nghệ sĩ cháy hết mình với công việc, là một ông bố thương con... Trước khi nhập viện, tôi cũng có một vài dự án phim đang làm tiếp... Nếu trời thương mà cho sức khỏe thì tôi sẽ lại làm tiếp, làm đến khi gục ngã trên trường quay thì thôi".

Bạn đang đọc bài viết "Con gái Giang còi: "Ba rao bán ôtô mà chưa ai mua, kinh tế kiệt quệ"" tại chuyên mục Văn hóa - Giáo dục. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline ( 08 6883 9892) hoặc gửi về địa chỉ email (doanhnghiepvacuocsong@gmail.com).