Cổ phiếu FPT đạt đỉnh lịch sử, tài sản ông Trương Gia Bình tăng mạnh trong phiên giao dịch đầu tháng

02/02/2024 09:30

Trước loạt thông tin tích cực, đưa cổ phiếu FPT liên tục thăng hạng trong thời gian qua. Tài sản tỷ phú Trương Gia Bình - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT, cũng liên tục tăng mạnh.

Trong phiên giao dịch đầu tháng 2/2024, thị trường đã phục hồi trở lại với loạt cổ phiếu thuộc nhóm ngành bất động sản, sản xuất và bán lẻ tăng mạnh. Trong số các cổ phiếu tác động lớn đến thị trường, cổ phiếu FPT là một trong những mã đóng góp tích cực khi tăng 4,4% lên 99.900 đồng/CP.

Đây là đỉnh lịch sử của cổ phiếu FPT, tương đương vốn hóa 126.869 tỷ đồng.

Cổ phiếu FPT tăng mạnh, khiến tài sản ông Trương Gia Bình tăng hàng trăm tỷ đồng trong phiên đầu tháng

Cổ phiếu FPT tăng mạnh, cũng khiến tài sản ông Trương Gia Bình - Chủ tịch Tập đoàn FPT biến động, khi kết thúc phiên giao dịch tăng hơn 372 tỷ lên 8.904,6 tỷ đồng.

Đáng chú ý, trong phiên 1/2, cổ phiếu FRT của FPT Retail – thành viên của FPT cũng tăng 3,14% lên 118.200 đồng/CP.

Được biết, mới đây, VINASA quyết định thành lập Ủy ban Phát triển Công nghiệp Chip Bán dẫn Việt Nam và Chủ tịch Tập đoàn FPT Trương Gia Bình sẽ trực tiếp tham gia, và chỉ đạo hoạt động của Ủy Ban.

Ông Trương Gia Bình cũng đang tích cực đẩy mạnh phát triển công nghiệp bán dẫn tại Việt Nam.

Có lẽ những thông tin trên, đã góp phần đưa cổ phiếu FPT liên tục thăng hạng trong thời gian qua.

Kết thúc phiên giao dịch 1/2, thị trường có tới 27 cổ phiếu tăng trần và 452 cổ phiếu kết thúc trong sắc xanh, chiếm ưu thế hơn so với 328 mã đỏ và 15 mã sàn. Nhóm Vn30 cũng có 17 mã tăng so với chỉ 8 mã giảm điểm.

Trước diễn biến trên, theo dự báo của các công ty chứng khoán, thị trường phiên giao dịch 2/2 có thể sẽ tiếp tục đà tăng nhưng phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu trong phiên kế tiếp.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC) cho rằng, thị trường có thể sẽ biến động hẹp và phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu trong những phiên giao dịch tới. Đồng thời, chỉ báo tâm lý tăng nhẹ cho thấy các nhà đầu tư vẫn còn thận trọng với diễn biến thị trường hiện tại. 

CTCK Vietcombank (VCBS) thì khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục chiến lược lướt sóng T+ khi thị trường có dấu hiệu thu hút dòng tiền trở lại và hạn chế mua đuổi khi giá cổ phiếu đã tăng mạnh.

Thay vào đó, các nhà đầu tư nên cân nhắc tận dụng những phiên tăng điểm để hiện thực hóa lợi nhuận từng phần đối với những cổ phiếu đã có nhịp tăng tốt.

“Áp lực bán vẫn có xác suất gia tăng bất ngờ tại vùng kháng cự mạnh quanh khu vực 1.180-1.190 điểm, đặc biệt là trong những phiên còn lại trước khi bước vào kỳ nghỉ Tết Âm lịch dài ngày”, VCBS lưu ý.

Quỳnh Chi

Bạn đang đọc bài viết "Cổ phiếu FPT đạt đỉnh lịch sử, tài sản ông Trương Gia Bình tăng mạnh trong phiên giao dịch đầu tháng" tại chuyên mục Tài chính - Chứng khoán. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline ( 08 6883 9892) hoặc gửi về địa chỉ email (doanhnghiepvacuocsong@gmail.com).