Cháu bé 4 tháng tuổi tử vong khi đang điều trị tại bệnh viện

28/06/2022 15:04

Sau khi dùng thuốc, cháu bé 4 tháng tuổi có phản ứng phản vệ nặng độ 4, diễn biến trở nặng và tử vong tại bệnh viện.

Chiều 27/6, Bệnh viện Đại học Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) có thông cáo báo chí về việc bệnh nhân 4 tháng tuổi tử vong tại bệnh viện.

Theo nội dung thông cáo báo chí, vào khoảng 13h7’ ngày 24/6, bệnh nhân T.N.H. (4 tháng tuổi) nhập viện tại Bệnh viện Đại học Buôn Ma Thuột với bệnh lý viêm phổi nặng, tiêu chảy cấp, mất nước. 

Tại Bệnh viện Đại học Buôn Ma Thuột, bệnh nhân H. được điều trị kháng sinh và thở ô-xy. Diễn tiến bệnh thuận lợi, bệnh nhân ngưng thở ô-xy và bú giỏi.

Sức khỏe - Cháu bé 4 tháng tuổi tử vong khi đang điều trị tại bệnh viện

Bệnh viện Đại học Buôn Ma Thuột - nơi vừa xảy ra vụ việc.

Đến khoảng 14h30’ ngày 26/6, bệnh nhân có phản ứng phản vệ nặng độ 4 sau khi dùng thuốc. Ngay sau đó, các bác sĩ và nhân viên y tế đã nhanh chóng xử lý cấp cứu theo phác đồ của Bộ Y tế.

Phía Bệnh viện Đại học Buôn Ma Thuột cũng cho biết, trong suốt thời gian cấp cứu cho cháu H., các Bác sĩ có liên hệ Bệnh viện Nhi đồng tuyến trên để xin ý kiến và thảo luận. Tuy nhiên, diễn biến bệnh nhân trở nặng, tới 9h sáng 27/7, bệnh nhân H. đã tử vong.

“Trong suốt quá trình nhập viện, bệnh nhân được bác sĩ và nhân viên y tế hướng dẫn và tận tình điều trị hết sức trong khả năng và chuyên môn. Hiện tại, phía bệnh viện đã gửi báo cáo cho Sở Y tế để có đánh giá và chỉ đạo chuyên môn.

Về phía gia đình bệnh nhân, bệnh viện đã và đang có những sự hỗ trợ về phần hậu sự để phần nào xoa dịu nỗi đau và mất mát của gia đình về sự việc đau buồn và không mong muốn đã xảy ra” – nội dung thông cáo báo chí nêu rõ.

Liên quan đến sự việc này, chị N.T.P.H. (20 tuổi, mẹ ruột cháu H.) cho biết: “Hôm 26/6, khi con tôi đang ngủ thì có điều dưỡng tới đánh thức, cho thở khí dung. Bị đánh thức, con tôi khóc nên tôi nài nỉ xin cho con ngủ thêm. Tuy nhiên, nữ điều dưỡng không đồng ý. Sau lần thở đó, sức khỏe con tôi xấu đi… Nhiều bác sĩ tới hỗ trợ, cấp cứu cũng không được nữa. Tôi yêu cầu cơ quan chức năng phải làm sáng tỏ vụ việc”.  

Khánh Ngọc

Bạn đang đọc bài viết "Cháu bé 4 tháng tuổi tử vong khi đang điều trị tại bệnh viện" tại chuyên mục Y tế - Sức khỏe. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline ( 08 6883 9892) hoặc gửi về địa chỉ email (doanhnghiepvacuocsong@gmail.com).