Cà Mau: Khởi tố cán bộ nhờ người giả chữ ký nhận tiền hỗ trợ Covid-19

23/05/2023 17:00

Mượn người giả chữ ký để nhận tiền hỗ trợ Covid-19 ông Lư Công Vinh đã bị khởi tố về hành vi Tham ô tài sản.

Ngày 23/5, thông tin từ VKSND huyện U Minh, tỉnh Cà Mau đã có quyết định phê chuẩn quyết định khởi tố đối với ông Lư Công Vinh, công chức Văn phòng thống kê xã Khánh Hội (phụ trách LĐ-TB&XH năm 2021) về hành vi Tham ô tài sản.

Theo điều tra ban đầu, trước đó, nhiều người dân là lao động tự do trên địa bàn xã Khánh Hội, huyện U Minh bị thất nghiệp do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 chưa nhận được hỗ trợ 1,5 triệu đồng. Mặc dù, đã nhiều lần hỏi thăm nhưng người dân không nhận được câu trả lời thỏa đáng.

An ninh - Hình sự - Cà Mau: Khởi tố cán bộ nhờ người giả chữ ký nhận tiền hỗ trợ Covid-19

Trụ sở UBND xã Khánh Hội, huyện U Minh.

Ông Vinh báo cáo, do một số đối tượng có tên trong danh sách hỗ trợ mà không liên hệ được hoặc liên hệ được mà không đến nhận nên đến thời điểm quyết toán sợ mất quyền lợi người dân, nên ông đã gọi nhờ Trưởng ấp 3 nhận thay để tiếp tục liên hệ cấp cho 24 đối tượng, tổng số tiền 36 triệu đồng.

Ngoài ra, ông Vinh cũng thừa nhận việc không cho người khác ký thay vào danh sách cấp tiền và tự ý cho Trưởng ấp nhận tiền cấp cho đối tượng mà không được sự chỉ đạo của UBND xã là sai nguyên tắc tài chính, sai quy trình và sẽ chịu trách nhiệm về hành vi sai sót này.

Ngay khi vụ việc vỡ lở, ông Vinh bị tạm đình chỉ công tác để phục vụ việc làm rõ các thông tin liên quan. Hiện, xã đã bố trí cán bộ khác phụ trách mảng công việc lĩnh vực Lao động - Thương binh - Xã hội.

Bạn đang đọc bài viết "Cà Mau: Khởi tố cán bộ nhờ người giả chữ ký nhận tiền hỗ trợ Covid-19" tại chuyên mục Pháp Luật. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline ( 08 6883 9892) hoặc gửi về địa chỉ email (doanhnghiepvacuocsong@gmail.com).