Bán dự án “ma”, Tổng Giám đốc Việt Á Châu bị truy nã

25/11/2021 19:00

Mai Quốc Dương ký kết hợp đồng mua bán quyền sử dụng đất, thu tiền của khách hàng nhưng không giao đất, cũng không trả lại tiền cho khách hàng.

Ngày 25/11, Công an Tp.HCM ra quyết định truy nã đối với Mai Quốc Dương, 39 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Tập đoàn Việt Á Châu về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào ngày 26/10, Cơ quan CSĐT Công an Tp.HCM ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Mai Quốc Dương để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Các quyết định khởi tố, lệnh bắt giam được Viện KSND Tp.HCM phê chuẩn.

Tuy nhiên, qua xác minh, bị can không có mặt tại nơi cư trú, không rõ bị can đang ở đâu, nên Công an Tp.HCM ra quyết định truy nã bị can đối với Mai Quốc Dương.

Theo điều tra ban đầu, tháng 1/2018, Dương thành lập Công ty Cổ phần BĐS Việt Á Châu và Công ty cổ phần Tập đoàn Việt Á Châu. Các doanh nghiệp này được đang ký hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, tư vấn, môi giới bất động sản.

Mặc dù chưa được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép thành lập dự án, chưa được cấp phép phân lô, tách thửa nhưng Dương đã lợi dụng pháp nhân các công ty trên để tự vẽ các dự án không có thật tại Tp.HCM và tỉnh Long An.

Sau đó, Dương ký kết hợp đồng mua bán quyền sử dụng đất, thu tiền của khách hàng nhưng không giao đất, cũng không trả lại tiền cho khách hàng.

Theo cơ quan điều tra, hành vi của Mai Quốc Dương đã phạm tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, quy định Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Bạn đang đọc bài viết "Bán dự án “ma”, Tổng Giám đốc Việt Á Châu bị truy nã" tại chuyên mục Pháp Luật. Mọi bài vở cộng tác xin gọi hotline ( 08 6883 9892) hoặc gửi về địa chỉ email (doanhnghiepvacuocsong@gmail.com).